Bật mí ý nghĩa tên An trong phong thủy mà bạn chưa biết

Mỗi khi đặt tên thì bố mẹ thường phân vân tên nào đẹp và ý nghĩa hợp phong thủy tuổi của bé, tuổi của bố mẹ dễ nghe dễ gọi dễ nuôi và dễ thành đạt…vì cái tên sẽ gắn bó với bé suốt cả cuộc đời có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp sức khỏe công danh sau này. Vậy nếu bố mẹ đặt tên an cho con thì tên an có ý nghĩa gì? và có tên đệm cho tên an nào hay và ý nghĩa nhất? Hãy cùng Tenphongthuy.vn tham khảo ý nghĩa tên An là gì và bộ tên đệm cho tên An cho con trong bài viết dưới đây:

 

  1. Đặt tên An cho con có ý nghĩa gì?

Tên An được phân tích dựa theo 2 yếu tố chính là tên An theo nghĩa hán việt và luận giải ý nghĩa tên An theo phong thủy. Cụ thể:

 

  • Ý nghĩa tên An theo Hán Việt:

Tên An là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Khi đặt tên An cho con, đó là lúc mẹ mong muốn con có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết.

 

  • Ý nghĩa tên An theo Phong Thủy:

 

Tên An Mệnh Gì

 

XEM THÊM:

 

  1. Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên an hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ An đẹp. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô  tại đây để xem phân tích chi tiết.

 

 

 

Bộ tên đệm cho tên An hay và ý nghĩa nhất

STT

Tên ghép chữ An

Mô tả ngắn

1

An An

An An nghĩa là sự bình yên tuyệt đối, chỉ vào đối tượng may mắn, hạnh phước

2

Bằng An

Bằng An là từ đọc trại của Bình An, chỉ vào sự yên ổn

3

Bảo An

Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, thứ rất quý giá. An nghĩa là bình an,an lành.Khi đặt tên này cho bé, bố mẹ đã thể hiện niềm hạnh phúc và yêu thương vô bờ bến với bé và mong bé sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

4

Bình An

Với Bình An cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào

5

Cẩm An

Với Cẩm có nghĩa là đa màu sắc, An là an lành, yên bình, ý muôn nói một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, không có sóng gió; với tên Cẩm An với ý muốn con mang vẻ đẹp đa màu sắc, dịu dàng và tinh tế.

6

Cát An

Cát là tốt lành. Cát An là người bình an, tốt đẹp

7

Dạ An

Dạ nghĩa là ban . Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Tên Dạ An gợi lên bức tranh vẻ đẹp về đêm tĩnh lặng và yên bình, tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tên này thường được đặt cho bé gái với mong ước con sẽ luôn xinh đẹp, dễ thương, thông minh và thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

8

Dân An

Tên con thể hiện khát vọng cầu mong quốc thái dân an, thiên hạ thái bình. Chọn cho con cái tên Dân An, ba mẹ mong muốn con có cuộc sống an lành, yên ổn, hướng thiện để có tương lai sáng lạn...

9

Đăng An

Đăng nghĩa là ngọn đèn của sự soi sáng và tinh anh. Tên An là tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Đặt tên con là Đăng An, thể hiện rằng con như ánh sáng của hòa bình, của an lành, có trí tuệ sáng suốt để có tương lai sáng lạn...

10

Di An

Di nghĩa là vui vẻ, sung sướng. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Vì vậy khi đặt tên Di An cho con, bố mẹ hi vọng cuộc sống của con luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười, con có một số mệnh may mắn, bình an.

11

Dĩ An

Dĩ là cớ sự, việc đương nhiên. Dĩ An có nghĩa là tất nhiên an bình, tốt đẹp.

12

Diễm An

Diễm ý chỉ tốt đẹp, vẻ tươi sáng, xinh đẹp lộng lẫy thường ngụ ý chỉ người con gái đẹp, yểu điệu. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Diễm An là tên phổ biến dành cho con gái với ngụ ý người con gái xinh đẹp, tươi sáng và mang vẻ đẹp tâm hồn thuần khiết.

13

Diệu An

Diệu theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. An là tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Diệu An mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.

14

Đình An

Đình là nơi quan viên làm việc. Đình An là yên ổn chốn quan viên, chỉ người thành đạt, tốt đẹp

15

Đông An

Đông là mùa đông, một trong bốn mùa tạo nên vòng xoay đất trời. Thường mùa đông lạnh sẽ khiến con người nhớ đến cảm giác ấm áp, sum vầy bên những người thân yêu, vì thế mùa đông thường tạo cho con người cảm giác nhớ nhung, chờ đợi. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Vì vậy khi đặt tên Đông An cho con, bố mẹ mong muốn con là người tỉnh táo, thái độ bình tĩnh, sâu sắc và quan tâm đến gia đình, lấy chữ An làm gốc để đối nhân xử thế.

16

Đức An

Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm để nhắc nhở con luôn tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình. Đặt tên Đức An cho con bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ biết cách cư xử có đạo đức để cuộc sống con luôn yên bình, nhẹ nhàng, sống có lý có tình.

17

Duy An

Duy nghĩa là sự tư duy, suy nghĩ thấu đáo. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Người tên Duy An thường biết bình tĩnh giải quyết vấn đề có trí tuệ, thông minh và tinh tường, luôn lấy chữ An làm gốc để giải quyết ổn thỏa mọi tình huống

18

Duyên An

Duyên là rường mối. Duyên An là đầu mối tốt đẹp, may mắn

19

Gia An

Gia nghĩa là nhà, gia đình. An nghĩa là bình an, an toàn. Đặt tên này cho con với mong muốn đứa con của mình sẽ mang lại sự hạnh phúc, đầm ấm, bình yên cho gia đình.

20

Hà An

Hà An là dòng sông nhỏ hiền hòa, yên bình, luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái

21

Hạ An

Hạ An là một mùa hè bình yên, mang lại cho ta cảm giác thư thái, ổn định, ba mẹ đặt tên con này nhằm mong con có dung mạo xinh đẹp, thu hút như ánh nắng trong mùa hạ nhưng lại dịu dàng, nhẹ nhàng. Ngoài ra tên Hạ An còn mang lại cảm giác ấm áp, yên bình hàm ý mong muốn một cuộc sống thảnh thơi, thư thái.

22

Hải An

Hải có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Vì vậy khi đặt tên Hải An cho con, đó là lúc bố mẹ mong muốn con có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết như vùng biển phẳng lặng, yên bình.

23

Hằng An

Hằng là luôn luôn. Hằng An là bình an mãi mãi

24

Hạnh An

Hạnh là may mắn. Hạnh An là sự may mắn, bình yên

25

Hảo An

Với tên này, ba mẹ mong con luôn bình an và khỏe mạnh.

26

Hiếu An

Hiếu cũng nghĩa như Hảo, là mong cầu, trông đợi. Hiếu An là mong cầu bình yên.

27

Hiểu An

Hiểu là buổi sớm. Hiểu An là ban mai tốt lành, buổi sáng như ý nguyện.

28

Hoa An

Hoa là tinh túy. Hoa An là sự an bình chắc chắn.

29

Hòa An

Cái tên thể hiện niềm mong ước về một cuộc sống bình yên, ôn hòa, không có sóng gió.

30

Hoài An

Tên Hoài An được ghép từ chữ Hoài của mong cầu, ôm ấp một nỗi niềm và An trong chữ an nhiên, bình thản. Hoài An mang ý nghĩa mong mỏi một cuộc sống thanh nhàn, yên bình, không âu lo, chật vật. Hoài An còn để chỉ những người có tâm tính bình dị, biết tận hưởng nét đẹp của cuộc sống trong sự an nhiên

31

Hoàn An

Hoàn là hoàn chỉnh, đầy đủ. Hoàn An là sự hoàn hảo, an lành

32

Hoàng An

Hoàng là vua chúa. Hoàng An là sự an bình, cao quý

33

Hội An

Hội An là tên đô thị cổ miền Trung, có nghĩa là hòa hợp an bình, chỉ vào điềm tốt đẹp

34

Huệ An

Huệ là trí tuệ, ý chỉ thông minh sáng suốt, còn có nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Khi đi cùng với cái tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình nhằm ý chỉ con gái của bố mẹ rất thông minh, ôn hòa.

35

Hương An

Hương có nghĩa là mùi thơm. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Hương An là cái tên ngọt ngào nhẹ nhàng thường dùng cho bé gái với ý nghĩa con như làn hương êm đềm mang đến cho cuộc đời sự bình an, thư thái, tạo cảm giác dễ chịu, được mọi người yêu mến.

36

Huy An

Huy nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên Huy thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái. Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Là tên hay được đặt cho các bé trai, Huy An có ý nghĩa là sáng suốt, thông minh, và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ nhờ vào đức tính hiền hòa, lối sống êm đềm của mình.

37

Huyền An

Theo theo hán việt, Huyền có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen, chỉ sự việc huyền ảo, kỳ diệu. An là tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Trong cách đặt tên, thường Huyền dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, kỳ ảo nhưng thu hút tạo nên cảm giác hiếu kỳ nhưng thoải mái.

38

Huỳnh An

Huỳnh là viết trại chữ Hoàng. Huỳnh An cũng là Hoàng An, chỉ sự bình yên, cao quý

39

Khang An

Khang An trong câu An khang thịnh vượng là một câu nói mà mọi người hay dùng để cầu chúc cho nhau nhân dịp đầu xuân mới với ý mong muốn cho gia đình luôn được bình an, mạnh khoẻ, nhà cửa sung túc , có nhiều tài lộc, làm ăn ngày càng khấm khá.

40

Khánh An

Khánh An là tên thường dùng đặt cho các bé gái với ý nghĩa là mừng cho sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.

41

Khiết An

Khiết là tinh khiết. Khiết An là điều tốt lành tinh khôi

42

Khương An

Nếu ghép các bộ chữ trong tiếng Hán thì Khương có nghĩa chiết lọc từ các bộ Dương là khỏe, nhanh nhẹn như con sơn dương trên núi, khó khăn, vất vả, khổ sở đến đâu cũng vẫn sống, vẫn tồn tại và phát triển và từ bộ Vương nghĩa là vua, ý chỉ người có quyền lực. Đặt tên Khương An cho con, bố mẹ hi vọng con là người có khí tiết luôn vững vàng trước mọi phong ba bão táp; có số mệnh may mắn, tránh được mọi trắc trở trong cuộc sống.

43

Kiều An

Kiều là đẹp đẽ. Kiều An chỉ sự bình an, tốt đẹp

44

Kim An

Kim An là cái tên tiếng Việt có thể đặt cho cả trai và gái. Với chữ Kim thuộc nhóm đá quý có nghĩa là sáng sủa, tỏa sáng, sáng lạn, An mang nghĩa là an lành, yên bình thì tên Kim An ý chỉ người con có tương lai sáng lạn, rạng người và cuộc sống gặp nhiều bình an, may mắn.

45

Kỳ An

Yên Châu là một huyện của tỉnh Sơn La - là tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam. Khi sinh ra và lớn lên, nhiều người thay đổi nơi sinh sống. Vì vậy, bố mẹ đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc có thể đây là địa điểm gắn liền

46

Liên An

Liên là hoa sen. Liên An là đức hạnh bình yên của hoa sen, chỉ người may mắn, hạnh đạt, số phận tốt lành

47

Linh An

Linh là ứng nghiệm. Linh An là điều tốt lành được ứng nghiệm

48

Long An

Long An được lựa chọn đặt tên cho con, bố mẹ gửi gắm con mang thân phận dòng dõi cao quý và có số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết. Ngoài ra, Long An là một tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long được biết đến như một vùng quê sông nước hữu tình, người dân chân chất, hiền hòa, mến khách. Vì vậy, có nhiều người đặt tên theo nguyên quán cho con với ý niệm tưởng nhớ về quê nhà, hoặc có thể đây là địa điểm gắn liền với tình yêu bố mẹ hoặc ghi dấu kỷ niệm nơi con sinh ra đời.

49

Mạnh An

Mạnh trong khỏe mạnh, An của an lành, yên bình. Cái tên Mạnh An được bố mẹ đặt cho con trai mình với mong ước con có thể phách cường tráng đặc thù của nam giới và phẩm cách cao quý, ý chí kiên cường.

50

Minh An

Con sẽ là người sống minh bạch, ngay thẳng, rõ ràng. Với cái đức (nết) sáng, con hiểu rõ lẽ sống sao cho tạo được bình yên nơi tâm hồn, lòng yên ổn thư thả, không lo nghĩ.

51

Mộc An

Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Mộc tức mộc mạc có nghĩa bình dị, chất phác. Kết hợp Mộc và An đặt tên cho con thể hiện tính khí hiền hòa, giản dị ở con mà bố mẹ mong muốn

52

My An

My An là tên khá độc đáo để đặt tên cho các bé gái với My ý chỉ người con gái đẹp. Với tên My An bố mẹ, mong muốn con sẽ đẹp và có một gia đình hạnh phúc, yên ổn.

53

Mỹ An

Mỹ An thể hiện người con gái có dung mạo xinh đẹp, mỹ miều, đức hạnh như chân thiện mỹ từ bên trong tấm lòng bình dị, dung hòa, không mong cầu tài lợi, sống an nhàn yên bình

54

Nam An

Nam tức một trong bốn phương (phương Nam). Tên An nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Đặt tên Nam An cho con như hoài niệm hay gửi gắm mong muốn về vùng đất phương Nam an lạc, nơi khát vọng dở dang và mong muốn con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục.

55

Ngọc An

Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, có độ tinh khiết, sáng trong lấp lánh thường dùng làm đồ trang sức...khi kết hợp với chữ An hàm ý nhẹ nhàng gợi lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết như ngọc khiến cho bất cứ ai cũng không thể nào quên.

56

Nguyên An

Nguyên An là một cái tên đẹp để đặt cho con gái lẫn con trai với ý nghĩa con là người hiền hòa, giàu đức hạnh và tâm hồn trong sáng, nguyên vẹn tròn đầy.

57

Nguyệt An

Nguyệt An là tên dành đặt cho các bé gái, thông thường là các bé gái được sinh vào các đêm trăng tròn. Nguyệt có nghĩa là Trăng, An mang ý là an lành, trọn vẹn. Khi đặt tên này bố mẹ mong con lớn lên sẽ xinh đẹp và phúc hậu dịu dàng như ánh trăng đêm nhẹ nhàng, yên bình.

58

Nhân An

Nhân là người, Nhân An nghĩa là người có phúc phận yên bình

59

Nhất An

Nhất An thường dùng để đặt tên cho các bé trai. Với 2 từ Nhất mang nghĩa chỉ có một và An là yên bình. Bố mẹ đặt tên này cho con hàm ý cuộc sống của con được an lành, nhẹ nhàng là điều quan trọng nhất mà bố mẹ quan tâm

60

Nhật An

Nhật An là một cái tên đẹp thường được đặt cho con tra

 

Để xem tên An có hợp phong thủy với con bạn hay không. Xin mời xem tại

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Nam (Quản lý dự án): 0983.626.888

Thầy Hiển: TenPhongThuy.vn@gmail.com

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: TenPhongThuy.vn@gmail.com