Bố họ Trần đặt tên con gái là gì? Cách đặt tên con gái họ Trần chuẩn

Năm 2019, 2020 bạn sinh con và bạn không biết bố họ Trần đặt tên con gái là gì thì đẹp, cách đặt tên cho bé gái họ Trần 2019 chuẩn ra sao. Bố mẹ luôn mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đứa con thân yêu của mình. Điều này thể hiện ngay từ việc nghĩ tên gì đặt cho con, đó phải là cái tên hay, mang ý nghĩa về niềm hy vọng, ước muốn hướng đến sự tốt lành. Vậy, bố họ trần đặt tên con gái là gì thì hay, đẹp?

1. Đặc trưng con gái họ Trần

 

Họ Trần từ xa xưa đã được biết đến là dòng họ lớn sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng, có tầm hưởng quan trọng được lưu danh sử sách và người đời sau ca tụng. Nhìn về lịch sử, triều đại nhà Trần đã có nhiều công lớn trong việc dựng nước và giữ nước (nước ta bấy giờ có tên là Đại Việt) như: bảo vệ bờ cõi khỏi giặc xâm lược với 3 lần chiến thắng giặc Mông- Nguyên dưới sự chỉ huy của vị tướng kiệt xuất Hưng Đạo Đại vương- Trần Quốc Tuấn; danh tướng Trần Hựu phò tá dưới thời nhà Lê, vua Trần Minh Tông được sử sách ngợi ca là vị vua anh minh, tài giỏi, dưới thời ông trị vì dân chúng được ấm no, nhân tài được trọng dụng hay tổng bí thư Trần Phú,... Và cho đến nay, hậu thế họ Trần cũng tiếp nối truyền thống ấy với nhiều con người tài ba ở mọi lĩnh vực như: nhạc sĩ Trần Hiếu với những ca khúc có chiều sâu âm nhạc, đi cùng năm tháng; Giáo sư Trần Hữu Tước chuyên khoa tai mũi họng; anh hùng lao động Trần Ngọc Sương;.... Chứng tỏ AB sẽ mang lại may mắn, được thành công như những danh nhân ngày xưa thì quý bạn cần chú trọng.

 

Chính nhờ tổ tiên họ nhà Trần vốn đã mang trong mình sự thông minh, dũng cảm, có công danh sự nghiệp sáng lạng nên không có gì khó hiểu khi con gái họ Trần cũng may mắn được thừa hưởng những đặc tính ấy. Theo đó, những người con gái mang họ Trần đa phần là thông minh, tài năng.

 

2. Bố họ trần đặt tên con gái là gì là tốt nhất?

 

Cái tên chính là món quà đầu tiên mà bố mẹ dành tặng cho sự xuất hiện của con trên cuộc đời với bao niềm yêu thương, hy vọng gửi gắm vào đó và sẽ theo con cả cuộc đời. Vì thế, bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn đặt cho con những cái tên hay và thật ý nghĩa. Do đó, đặt tên con gái họ trần năm 2019 ngoài chọn cái tên đẹp và chan chứa thương yêu, niềm mong đợi tốt đẹp, bố mẹ nên chọn tên đảm bảo các yếu tố sau là tốt nhất:

 

 • Đặt tên cho bé gái họ trần 2019 tránh không phạm húy: Bố mẹ nên tránh đặt tên con trùng với tên tuổi của những người bề trên trong dòng họ Trần nhà mình.

 

 • Bố họ trần đặt tên con gái là gì tránh đặt tên gây nhầm lẫn về giới tính: đặt tên con gái mang họ trần nên là cái tên nghe là biết tên dành cho nữ giới, thể hiện sự nữ tính.

 

 • Đặt tên con gái theo họ trần tránh tên nói lái: để tránh việc tên con bị nói lái, chệch đi thì khi đặt tên con gái họ Trần bố mẹ cần chọn lựa thật kỹ càng.

 

 • Đặt tên con gái họ trần hay tránh tên khó đọc: cái tên để gọi, phân biệt người này với người kia, vì thế một cái tên khó đọc sẽ khiến con bị khó xử mà mọi người ngại nhớ, ngại gọi.

 

3. Hướng dẫn xem con gái họ trần đặt tên gì đẹp?

 

Bố mẹ kết hợp những từ ngữ đẹp, mang nghĩa tốt lành khi đứng cạnh nhau vào với nhau để tạo nên cái tên cho con gái họ Trần vừa đảm bảo các yếu tố tốt nhất trên, vừa ý nghĩa. Theo đó, với cách đặt tên cho bé gái họ trần thì bố mẹ có thể tham khảo và đặt cho cô công chúa nhỏ nhà mình những cái tên như:

 

 • Hoài An: với mong muốn cuộc đời con luôn gặp nhiều điều bình an, an yên

 • Ngọc Bích: thể hiện rằng con gái chính là món quà tuyệt vời thượng đế đã ban tặng và con cũng tự biết trân quý bản thân mình như một viên ngọc xanh giá trị, quý giá.

 • Hương Giang: đó là dòng sông Hương êm đềm, dịu dàng

 • Gia Linh: gia đình là điều quý giá, linh thiêng con hãy luôn hướng về.

 • Tuệ Lâm

 • Nhật Lệ

 • Thụy Miên

 • Khánh Ngọc

 • Minh Nguyệt

 • Bích Thủy

 • Lệ Quyên

Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng biết bố họ trần đặt tên con gái là gì nhà mình không chỉ hay, dễ đọc, gây được ấn tượng mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu xa về sự mong muốn của bố mẹ gửi gắm vào cô con gái diệu nhé!

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Hiển: [email protected]

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: [email protected]