Con gái tên Thủy có ý nghĩa gì? Gợi ý các tên ghép chứ Thủy cho con

Bạn rất thích tên Thủy và muốn đặt tên cho bé nhà mình là Thủy ? Tuy nhiên bạn còn đang băn khoăn, không biết chọn tên đệm cho tên Thủy như thế nào cho phù hợp, hay, và ý nghĩa nhất, thậm chí còn mang lại may mắn, thành công cho bé nhà mình sau này nữa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ý nghĩa của tên Thủy như thế nào, và bộ tên đệm, tên lót chữ Thủy như thế nào là hay nhất nhé.

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM:

 

  1. Đặt tên Thủy cho con có ý nghĩa gì?

Qua quá trình tìm hiểu, tenphongthuy.vn đã chắt lọc ra những ý nghĩa khác của tên Thủy như sau:

 

  • Ý nghĩa tên Thủy theo Hán Việt:

Là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Nước có lúc tĩnh lặng, thâm rầm, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt, và có sức mạnh dữ dội

 

  • Trong Phong Thủy, tên Thủy có ý nghĩa gì:


 

  1. Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên Thủy hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ Thủy đẹp nhất. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô “ tại đây” để xem phân tích chi tiết.

 

Thống kê tất cả tên đệm cho tên Thủy

STT

Tên ghép chữ Thủy

Sơ lược ý nghĩa

1

An Thủy

Thủy là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Nước có lúc tĩnh lặng, thâm trầm, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt. Thế nhưng khi kết hợp với từ An - một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó thì tên An Thủy gợi lên sự đáng yêu, hiền hòa, ý chỉ người con gái trong sáng, xinh đẹp, cần được che chở và yêu thương.

2

Bạch Thủy

"Bạch Thủy", mong cho tâm hồn con luôn trong sáng như dòng nước.

3

Bằng Thủy

"Bằng Thủy" là cái tên thể hiện sự mạnh mẽ tràn đầy như dòng nước.

4

Bích Thủy

Dòng nước trong xanh, hiền hòa là hình tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé

5

Bình Thủy

"Bình Thủy" là cái tên thể hiện sự yên tĩnh như nước.

6

Cát Thủy

" Thủy"Là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. "Cát" trong chữ "Cát Tường" được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. Tên con "Cát Thủy" ngụ ý rằng niềm vui trong cuộc đời con là điều tất yếu và mong con có thế mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

7

Chi Thủy

"Thủy" là bắt đầu. "Chi Thủy" nghĩa là mầm lá đầu tiên, hàm nghĩa cha mẹ mong con cái như điềm hạnh phúc, bắt đầu khởi sự mọi điều tốt đẹp

8

Đức Thủy

"Thủy" là nước, khởi đầu. "Đức Thủy" mang ý nghĩa con là người có đạo đức tốt đẹp.

9

Hạnh Thủy

Theo Hán - Việt, tên "Hạnh" có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành, còn có nghĩa là tính nết, đức hạnh của con người. Tên "Hạnh Thủy" thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.

10

Khánh Thủy

Nước đầu nguồn. Con tinh khiết và luôn mạnh mẽ, đầy sức sống như nước đầu nguồn

11

Mai Thủy

"Mai" là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui, hy vọng. "Thủy" là nước, là nguồn sống. "Mai Thủy" mang ý nghĩa là mong con xinh xắn, yêu đời, luôn mang lại may mắn, hạnh phúc.

12

Mộc Thủy

"Mộc" là chất phác, chân thật, mộc mạc. "Thủy" là nước ý nói sự mềm mại nhẹ nhàng của người con gái. "Mộc Thủy" mang ý nghĩa con xinh xắn, hiền hòa, chân chất, thật thà.

13

Nguyệt Thủy

Từ thời xa xưa hình ảnh ánh trăng và dòng nước luôn là một phong cảnh hữu tính, đẹp nên thơ, một vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Tên Nguyệt Thủy gợi đến người con gái xinh đẹp, giản dị, vui tươi, hồn nhiên, mạnh mẽ, quyết đoán

14

Như Thủy

Theo nghĩa Tiếng Việt, "Như" là từ biểu thị quan hệ tương đồng trong sự so sánh về một mặt nào đó về tính chất, mức độ, cách thức, hình thức bên ngoài. "Thủy" là nước, tồn tại trong tự nhiên rất cần thiết cho sự sống. Tựa như tính chất của nước, tên "Như Thủy" là những người trong sáng, hồn nhiên, tinh tế, được yêu thương, quý trọng.

15

Phương Thủy

Theo nghĩa Hán - Việt, "Phương" có nghĩa là hương thơm, "Thủy" có nghĩa là nước. "Phương Thủy" dùng để nói đến hương thơm tinh khiết, trong lành của nước. Tên "Phương Thủy" được đặt nhằm mong muốn con được xinh đẹp, trong sáng, thuần khiết, tinh tế.

16

Thanh Thủy

Nước xanh như nước trong hồ. Con rất xinh đẹp, trong sáng và cuộc sống con an nhàn

17

Thiên Thủy

"Thiên" là trời. "Thiên Thủy" là nước từ trên trời, chỉ người con gái xinh đẹp kiều diễm, phong thái hơn người, tài năng vượt trội.

18

Thu Thủy

Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc

19

Uyên Thủy

Theo tiếng Hán-Việt, "Thủy" là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. "Uyên Thủy" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.

20

Xuân Thủy

Nước mùa xuân. Con luôn xinh tươi và tràn đầy sức sống

21

Yên Thủy

"Thủy" là nước có lúc tĩnh lặng, nhưng cũng có khi dữ dội mãnh liệt. "Yên Thủy", con là người có sức sống mãnh liệt, mọi thử thách không làm khó được con. Cuộc sống của con luôn bình yên tốt đẹp.

22

Yến Thủy

"Thủy" là nước có lúc tĩnh lặng, nhẹ nhàng nhưng đôi khi lại tràn đầy sức sống mãnh liệt. "Yến Thủy" là cái tên thể hiện sự mạnh mẹ lại rất dịu dàng.


 

Trên đây là các thông tin liên quan đến ý nghĩa tên Thủy cho con. Đặt tên Thủy có ý nghĩa gì và bộ danh sách tên lót chữ, tên đệm cho tên Thủy hay nhất. Bài viết thuộc chuyên mục đặt tên cho con được cung cấp bởi Tên phong thủy.

 

XEM THÊM:

 

 

Chọn tên cho con yêu vừa hay, ý nghĩa mà hợp phong thủy theo mệnh ngũ hành, đem lại may mắn và thuận lợi nhất, tương trợ bản mệnh cho con yêu ngay tại phần mềm dưới đây:

 

 

 

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Nam (Quản lý dự án): 0983.626.888

Thầy Hiển: TenPhongThuy.vn@gmail.com

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: TenPhongThuy.vn@gmail.com