Con trai tên Huy có ý nghĩa gì, top 30 tên ghép chữ Huy hay nhất 2017

Mỗi khi đặt tên thì bố mẹ thường phân vân tên nào đẹp và ý nghĩa hợp phong thủy tuổi của bé, tuổi của bố mẹ dễ nghe dễ gọi dễ nuôi và dễ thành đạt…vì cái tên sẽ gắn bó với bé suốt cả cuộc đời có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp sức khỏe công danh sau này. Vậy nếu bố mẹ đặt tên Huy cho con thì tên Huy có ý nghĩa gì? và có tên đệm cho tên Huy nào hay và ý nghĩa nhất? Hãy cùng Tenphongthuy.vn tham khảo trong bài viết dưới đây:

 

  1. Đặt tên Huy cho con có ý nghĩa gì?

Tên Huy được phân tích dựa theo 2 yếu tố chính là tên Huy theo nghĩa hán việt và luận giải ý nghĩa tên Huy theo phong thủy. Cụ thể:

  • Ý nghĩa tên Huy theo Hán Việt:

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên "Huy" thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái.

 

  • Ý nghĩa tên Huy theo Phong Thủy:


 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

  1. Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên Huy hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ Huy đẹp. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô “ tại đây” để xem phân tích chi tiết.

 

Bộ tên đệm cho tên Huy hay và ý nghĩa nhất

STT

Tên lót chữ Huy

Mô tả ngắn

1

An Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên "Huy" thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái. Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Là tên hay được đặt cho các bé trai An Huy có ý nghĩa là sáng suốt, thông minh, và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ nhờ vào đức tính hiền hòa, lối sống êm đềm của mình.

2

Anh Huy

Anh Huy là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa người mang tên Anh Huy là một người thông minh, tài năng, thành đạt hơn người.

3

Bang Huy

Huy là xán lạn. Huy Bang chỉ vào con người sẽ làm rạng rỡ cho tập thể

4

Bảo Huy

ánh sáng chiếu soi viên ngọc bảo

5

Bửu Huy

"Huy" có nghĩa là vinh quang, "Bửu" tương tự ý nghĩa của chữ bảo trong bảo bối quý giá. Tên "Huy Bửu" thể hiện con trai chính là bửu bối quý giá của bố mẹ, bố mẹ đặt niềm tin con sẽ làm nên sự nghiệp vinh hiển mai sau.

6

Đức Huy

Mong con là người có tài, có đức, tương lai tươi sáng

7

Ðức Huy

con sau này là người khiêm tốn nhưng đầy uy lực

8

Gia Huy

người chỉ huy trong gia đình, bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc

9

Hoàng Huy

Mong con thành công huy hoàng vẻ vang

10

Khải Huy

Mong con thông minh, giỏi giang, luôn được tỏa sáng một cách huy hoàng trong cuộc sống

11

Khánh Huy

Mong con có nhiều điều vẻ vang, đem lại vui mừng cho gia đình

12

Lịch Huy

Huy là xán lạn. Huy Lịch là kẻ đã có những ngày xán lạn, khí chất rõ ràng

13

Lộc Huy

Huy là xán lạn. Huy Lộc chỉ con người mang đến niềm may mắn, tốt đẹp

14

Minh Huy

mong con lớn lên rạng rỡ giỏi giang trong mọi thứ

15

Ngọc Huy

ánh sáng rực rỡ soi rọi viên ngọc quý

16

Nhật Huy

Mong con sẽ có một ngày huy hoàng vẻ vang

17

Phát Huy

Theo nghĩa Hán-Việt chữ "Huy" có nghĩa là ánh sáng mặt trời, "Phát" có nghĩa là hưng thịnh, phát tài. Tên "Phát Huy " dùng để chỉ người có tài năng, có năng lực, công danh rạng rỡ, được nhiều người biết đến. Cha mẹ mong muốn con mình sẽ trở thành người mà mọi người ngưỡng mộ, tôn trọng.

18

Phúc Huy

Theo nghĩa Hán - Việt, "Huy" là ánh sáng mặt trời, sáng rực rỡ, chói lọi, "Phúc" nghĩa là những điều tốt lành, khỏe mạnh, trường thịnh. Tên "Phúc Huy " dùng để chỉ người có vóc dáng khỏe mạnh, tuấn tú, tài giỏi được nhiều người biết đến và cuộc đời gặp nhiều thuận lợi, may mắn

19

Phước Huy

Chữ "Huy" theo nghĩa Hán - Việt nghĩa là chiếu sáng, soi rọi, Chữ "Phước" nghĩa là may mắn, gặp nhiều điều tốt lành do Trời Phật ban tặng cho người làm nhiều việc nhân đức. Tên "Phước Huy " thể hiện một người nhân đức, hiền lành luôn gặp được nhiều may mắn, có cuộc sống an vui

20

Quang Huy

ánh sáng rực rỡ

21

Quốc Huy

Quốc Huy là rạng rỡ nước nhà, ngụ ý cha mẹ mong con trở thành người hữu dụng trong xã hội, làm điều tốt đẹp cho nước nhà`

22

Thái Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên "Thái Huy " dùng để nói đến người thông thái, trí tuệ, thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái

23

Thiện Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. "Thiện" là lương thiện, nhân ái, khoan dung. Tên " Thiện Huy" thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái

24

Thiều Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên " Thiều Huy" thể hiện mong muốn về trí tuệ và nhân phẩm, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái.

25

Tịnh Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên " Tịnh Huy" thể hiện sự thông minh, trí tuệ, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái.

26

Triệu Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên "Triệu Huy " thể hiện một sự khởi đầu tươi sáng, vẻ vang. Cha mẹ mong con sẽ có được cuộc sống tốt đẹp, may mắn, phú quý, giàu sang

27

Trình Huy

Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên "Trình Huy " thể hiện sự khuôn phép, lễ nghĩa, sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái.

28

Trọng Huy

Ở con luôn toát ra sự sáng ngời, thế hiện sự cao quý, tôn trọng

29

Tùng Huy

Theo nghĩa Hán-Việt chữ "Huy" có nghĩa là ánh sáng mặt trời. " Tùng Huy " Cây tùng tươi mới, toả sáng . Gợi lên hình ảnh cùng với sự vững chãi, mạnh mẽ của cây tùng mang hàm ý mong muốn những điều tốt đẹp. Con là người con trai cứng cáp, vững vàng và luôn toả sáng.

30

Việt Huy

Mong muốn con có sự nghiệp vẻ vang huy hoàng ưu việt

31

Xuân Huy

Là người lanh lợi, đại cát, có sức sống như mùa xuân, kỳ vọng vào tương lai tươi sáng

 

Để xem tên Huy có hợp phong thủy với con bạn hay không. Xin mời xem tại công cụ chấm điểm phong thủy cho tên của bé:

 

 

Trên đây là các thông tin về xem ý nghĩa tên Huy, đặt tên Huy cho con có ý nghĩa gì và bộ tên lót chữ Huy, bộ tên đệm cho tên Huy hay cho con trai. Bài viết thuộc chuyên mục đặt tên cho con - được cung cấp bởi tên phong thủy.

 

 


 

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Nam (Quản lý dự án): 0983.626.888

Thầy Hiển: TenPhongThuy.vn@gmail.com

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: TenPhongThuy.vn@gmail.com