Cách đặt tên con gái họ Lê 3, 4, 5 chữ đẹp và hợp phong thủy

Trong cuộc đời, chẳng có ai là không tên, người con gái họ Lê tên gì đẹp vì cái tên không chỉ để xưng hô, phân biệt người này người kia, mà nó còn mang cả những tâm tư, tình cảm của cha mẹ gửi gắm vào đứa con. Cũng như nhiều họ khác ở Việt Nam, khi đặt tên con gái họ Lê cũng khiến không ít phụ huynh băn khoăn. Vậy cùng Tên Phong Thủy tìm hiểu bài viết cách đặt tên cho con gái mang họ lê dưới đây.

 

I. Sơ lược qua dòng họ Lê theo lịch sử

 

Theo thông tin khá chính xác từ “từ điển bách khoa toàn thư” có các thuyết sau về nguồn gốc của họ Lê (bạn cần nắm được nguồn gốc của nhà họ Lê trước khi tìm hiểu con gái họ lê tên gì đẹp:

  • Họ Lê là hậu duệ, con cháu của bộ tộc Cửu Lê.

  • Nước Lê hiện nay là một địa danh ở Trung Quốc, xưa kia là chư hầu của nhà Thương nhưng về sau lại bị Tây Bá người hầu cận của Cơ Xương tiêu diệt. Đến khi Chu Vũ Vương lên cai trị và cho thi hành chế độ phong kiến đồng thời còn phong tước hầu những người là hậu duệ, con cháu của Đế Nghiêu. Về sau này, con cháu lại lấy họ là Lê, tên đất nước mình.

 

II. Cách đặt tên con gái họ lê bạn nên biết?

 

 

Nếu như đặt tên cho con gái mang họ lê hợp với phong thủy dòng họ, ở đây là tên con gái họ Lê thì sẽ giúp cho vận mệnh con nói riêng và cả gia đình nói chung đều sẽ gặp may mắn, tốt lành, gia đình sung túc, an vui. Theo phong thủy, dựa vào ngũ hành lý tương sinh tương khắc, dòng họ Lê mang hành Hỏa :

+ Hỏa sinh Thổ . Vậy nên đặt tên con gái họ Lê theo hành Thổ. Các tên tương ứng với hành này gồm có: Ngọc là quý báu, Bích, Diệu, Diệp- màu xanh diệp lục, Thảo với ý nghĩa thảo hiền, hiếu thảo.

+ Mộc sinh Hỏa. Vậy họ lê đặt tên con gái là gì thuộc hành Mộc. Các tên tương ứng với hành này gồm có: Tùng, Cúc, Quỳnh, Thảo, Hương, Lan, Huệ, Hạnh.

 

III. Tổng hợp tên con gái họ lê 2019 bạn có thể tham khảo

 

1. Đặt tên con gái họ Lê 4 chữ

 

Theo quan niệm, người ta tin rằng nếu đặt tên con 4 chữ thì con sẽ có cuộc đời bình an, không vất vả truân chuyên. Một số tên bạn có thể đặt: Lê Phương Tuệ Anh, Lê Ngọc Tâm Đan,...

 

2. Đặt tên cho con gái mang họ lê 3 chữ

 

Đây là cách đặt tên thông thường ngắn gọn nhất, đặt tên con gái họ Lê 3 chữ: Họ + tên đệm + tên chính. Một số tên con gái họ Lê 3 chữ: Diệu Anh, Trâm Anh, Quỳnh Anh, Nguyệt Cát, Trân Châu, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Thiên Di, Ngọc Diệp, Linh Đan, Thục Đoan, Thu Giang, Thiên Hà...

 

3. Đặt tên con gái họ Lê 5 chữ

 

Đặt tên con gái thuộc họ Lê 5 chữ chữ thường khá dài và hơi khó chọn : Họ bố + 3 chữ đệm + tên chính hoặc Họ bố mẹ + 2 chữ đệm + tên chính. Chọn tên 5 chữ bạn phải chú ý về vần điệu sao cho nghe xuôi tai đồng thời đảm bảo ý nghĩa tên. Ví dụ : Lê Hoàng Diệp Thảo Anh, Lê Nguyễn Ngọc Bảo Anh…

 

Với những cái tên thật kêu, thật ý nghĩa dành cho con gái họ Lê ở trên. Hy vọng các bạn sẽ chọn được tên cho bé gái yêu của mình để giải đáp được câu hỏi họ lê đặt tên con gái là gì, và mong rằng cái tên mà do bạn đặt từ lúc sinh ra theo đến cuối đời, cái tên ấy sẽ luôn mang lại may mắn, thành công và cuộc đời yên ấm cho con yêu của bạn nhé.

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Hiển: TenPhongThuy.vn@gmail.com

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: TenPhongThuy.vn@gmail.com