Đặt tên con trai họ phạm năm 2019 đẹp và hợp phong thủy nhất

Việc đặt tên con trai họ phạm dường như là vấn đề khiến nhiều ông cha bà mẹ đau đầu. Họ không biết cách đặt tên cho con trai họ phạm năm 2019 như thế nào là đẹp. Những cái tên được bố mẹ đặt cho con cái của mình không đơn thuần là để gọi mà trên hết ở đó còn thể hiện niềm mong ước về một điều tốt đẹp sẽ đến với con. Bài viết này giúp bố mẹ đặt tên con trai họ Phạm đảm bảo hay, ý nghĩa, lại hợp phong thủy giúp con nhận được nhiều sự thuận lợi trong cuộc sống. Cùng tenphongthuy.vn bật mí ngay sau đây nhé.

 

 

1. Con trai họ Phạm nổi bật nét tính cách gì?

 

Dòng họ Phạm không chỉ được biết đến là xuất hiện sớm nhất mà còn là một trong các dòng họ lớn ở nước ta. Hơn thế, ngược dòng thời gian về với lịch sử thời các triều đại phong kiến, có nhiều người thông minh, giỏi giang mang họ Phạm đã ghi danh sử sách như: Phạm Tu- ông là võ tướng dưới thời nhà Tiền Lý, người có công lớn phò trợ vua Lý Nam Đế gây dựng nên đất nước Vạn Xuân; Phạm Chiêm- một võ tướng dưới thời nhà Tiền Ngô Vương, đã có công giúp cho Ngô Quyền gây dựng đất nước tốt đẹp hơn, ngoài ra ông còn giữ chức Hào trưởng của vùng Trà Hương,... Nhìn về thời gian gần hơn, không thể không kể đến: Phạm Tuân là trung tướng, đồng thời là nhà du hành vũ trụ, người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch,... Nhìn chung ở thời kỳ nào, họ Phạm cũng có những con người tài năng với những cống hiến đáng ghi nhận cho sự tồn tại, phát triển của nước nhà. Chính nhờ gia phả họ Phạm như vậy mà con trai họ Phạm có nét nổi bật là những con người có bản lĩnh, thông minh, có mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vậy hãy thử xem con trai họ phạm đặt tên gì đẹp để con sinh ra được may mắn, cuộc sống an nhàn, bình yên.

 

2. Đặt tên con trai họ phạm để phát huy hết tố chất

 

Để có thể phát huy hết những tố chất tuyệt vời mà con trai họ Phạm được thừa hưởng từ gia phả dòng họ thì bố mẹ nên tham khảo cách đặt tên cho con trai họ phạm để thể hiện ngay được những tố chất truyền thống của họ Phạm như:

 

 • Tên con trai họ phạm phải thể hiện sự may mắn, tốt lành, tài lộc những cái tên phù hợp nhất là: Phúc, Quý, Khang, Lộc, Trường, Thọ, Bình…

 • Tên của con trai họ phạm thể hiện là người sống có nhân nghĩa, đạo đức là những tên như:  Nhân, Trí, Tín, Nghĩa, , Đức, Hiếu, Trung, Khiêm, Thành, Văn, Phú…

 • Chọn những cái tên con trai họ phạm toát lên sự thông minh, sáng dạ: Anh, Kỳ, Châu, Bảo, Phương, Lộc, Phượng,…

 • Cái tên thể hiện sự khát khao vươn lên, luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình: Đăng, Kiệt, Đại, Quốc, Quảng…

 

3. Hướng dẫn đặt tên con trai họ Phạm năm 2019

 

a. Đặt tên cho con trai họ phạm 2019 hợp tuổi bố mẹ

 

Bố mẹ cần tìm hiểu kỹ càng theo tử vi, phong thủy để đặt tên con trai theo họ phạm hợp với tuổi của mình, nếu không cũng phải là không tương khắc, kỵ tuổi bố mẹ. Bởi con là của trời ban cho bố mẹ, cái tên hợp theo tuổi bố mẹ không chỉ mang đến những sự tốt lành cho con mà còn mang tới vận may cho cả bố mẹ

 

b. Nguyên tắc chung cần áp dụng khi bố mẹ đặt tên con trai họ phạm 2019

 

 • Cái tên cần mang ý nghĩa nào đó tốt đẹp

 • Thể hiện sự khác biệt mang tầm quan trọng nhất định

 • Phù hợp với vần, âm điệu của họ Phạm và mang sự kết nối, gắn kết với gia đình.

 

c. Họ phạm đặt tên con trai là gì phải có ý nghĩa nhất định

 

Cái tên không chỉ dùng để gọi mà nó còn thể hiện những sự hy vọng, mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ đối với con cái của mình. Không những vậy, cái tên còn phần nào đó có ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh sau này. Vì thế mà đặt tên con trai họ Phạm nhất định phải thể hiện ý nghĩa nào đó. Bởi vậy mà cái tên cũng có giá trị của nó thể hiện qua câu nói “tên hay thì thời vận tốt”. Điều này đã được minh chứng không chỉ qua các nghiên cứu của cả phương Đông và phương Tây mà còn bằng thực tế, những cái tên hay gây được ấn tượng thường sẽ mang đến sự thuận lợi hơn cho công danh sự nghiệp.

 

Những cái tên hay, mang ý nghĩa tốt lành đặt cho con trai cưng nhà mình các bậc phụ huynh có thể tham khảo như:

 

 • Phạm Anh Khôi

 • Phạm Anh Quân

 • Phạm Duy Anh

 • Phạm Hoàng Hải

 • Phạm Nguyên Khôi

 • Phạm Thành Đạt

 • ….

 

Đặt tên con trai họ Phạm rất quan trọng bởi nó sẽ theo con trong suốt hành trình dài của cuộc đời từ khi sinh ra. Vì thế, bố mẹ hãy lưu lại ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này để có thể chọn ra một cái tên thật đẹp mà lại ý nghĩa cho con trai yêu của mình nhé!

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Hiển: [email protected]

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: [email protected]