Gợi ý bộ tên ghép chữ Ngọc hay nhất cho con gái

Bố mẹ muốn tìm hiểu, khám phá những ý nghĩa tiềm ẩn trong cái tên Ngọc mà mình đang muốn đăt cho con. Chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn những ý nghĩa tiềm ẩn của cái tên Ngọc. Hãy cùng Tenphongthuy.vn tham khảo ý nghĩa tên Ngọc là gì và bộ tên đệm cho tên Ngọc cho con trong bài viết dưới đây:

 

  1. Đặt tên Ngọc cho con có ý nghĩa gì?

Tên Ngọc là cái tên mang nhiều hàm ý, là sự kết hợp của ý nghĩa Hán Việt và ý nghĩa phong thủy rất hài hòa.

  • Ý nghĩa tên Ngọc theo Hán Việt:

Ngọc thể hiện khí chất thanh tao, cao quý. Tên của con thể hiện dung mạo con xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý. Con là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa.

 

  • Ý nghĩa tên Ngọc theo Phong Thủy:


 

ngọc.jpg


 

XEM THÊM:


 

  1. Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên Ngọc hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ Ngọc đẹp. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô  tại đây để xem phân tích chi tiết.

 

Bộ tên đệm cho tên Ngọc hay và ý nghĩa nhất

 

STT

Tên lót chữ Ngọc

Mô tả ngắn

1

Á Ngọc

Ngọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Á được hiểu là viên ngọc của Châu Á, viên ngọc đẹp không tì vết.

2

Ái Ngọc

Ngọc Ái mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, đoan trang, phẩm hạnh nết na được mọi người yêu thương, quý trọng

3

An Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. An Ngọc là viên ngọc bình an, có nghĩa cha mẹ mong con sẽ luôn may mắn, bình an.

4

Ân Ngọc

Con chính là ơn huệ quý giá trời ban cho bố mẹ. Ngoài ra, đặt tên Ngọc Ân cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ là người có tính cách tốt đẹp, cao quý như ngọc ngà, châu báu.

5

Ấn Ngọc

Ngọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Ấn nghĩa là cái ấn ngọc, thể hiện giá trị cao quý, biểu trưng cho uy quyền, thành đạt hoặc giá trị nhân cách đẹp đẽ.

6

Ẩn Ngọc

Con như một viên ngọc còn ẩn mình, khi được mài dũa sẽ tỏa sáng

7

Anh Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Anh Ngọc là con xinh đẹp & thông minh, tinh anh.

8

Ánh Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Ánh Ngọc là con xinh đẹp & sáng suốt, thông minh như có sự soi chiếu của ánh sáng.

9

Ảnh Ngọc

Ngọc Ảnh là hình ảnh ngọc ngà quý giá, hiểu theo nghĩa tâm thức tốt đẹp, tính cách hoàn mỹ.

10

Âu Ngọc

Ngọc được hiểu là một viên đá quý, đẹp như ngọc, rực rỡ và tỏa sáng mọi nơi. Âu là hình ảnh chim hải âu sải cánh bay lượn tự do trên bầu trời. Ngọc Âu hàm ý chỉ con như cánh chim quý giá, ngọc ngà của bố mẹ, một con người ưu tú trong xã hội thì luôn được ví như một viên ngọc. Con sẽ có tư tưởng lớn, tự do tung hoành, một người chính nghĩa, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng, yêu chuộng hòa bình.

11

Bá Ngọc

Ngọc là đá quý, là tố chất giá trị. Bá Ngọc có nghĩa là kẻ uy quyền to lớn với khí chất cao quý, tốt đẹp.

12

Bách Ngọc

người đẹp như ngọc và có trí tuệ

13

Bạch Ngọc

Viên ngọc sáng đẹp của trời

14

Bài Ngọc

Ngọc là đá quý, Bài Ngọc nghĩa là tấm thẻ bằng ngọc, thể hiện sự thành đạt công danh, con người có tước vị danh dự

15

Bản Ngọc

Ngọc là đá quý. Bản Ngọc là gốc rễ của đá quý, hàm ý người có tố chất cao quý, tài năng xuất chúng được coi trọng.

16

Bàng Ngọc

Ngọc theo tiếng Hán-Việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa

17

Băng Ngọc

Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Băng theo nghĩa Hán Việt vừa hàm ý chỉ cái lạnh băng giá vừa diễn tả hình ảnh băng tuyết trắng muốt, ngọc ngà. Tên Ngọc Băng thể hiện người con gái có dung mạo xinh đẹp, dung mạo xinh đẹp, làn da trắng nõn, người có phẩm hạnh, khí tiết thanh cao, tấm lòng trong sáng khó lay động khiến người khác trầm trồ, ngưỡng mộ

18

Bảng Ngọc

Ngọc là đá quý. Bảng Ngọc là bảng ngọc, hàm ý người được nêu danh thành đạt, tiếng tăm lẫy lừng.

19

Bảo Ngọc

Viên ngọc quý giá của bố mẹ, xinh đẹp kiêu sa chính là con

20

Bích Ngọc

Bích Ngọc là tên 1 loài ngọc quý, khi đặt tên thì Bích Ngọc được hiểu là thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết.

21

Biên Ngọc

Ngọc là đá quý, phẩn chất giá trị. Biên Ngọc là ghi chép lại những điều quý giá, gợi hình ảnh người có tố chất tốt đẹp, hành vi cao thượng được ghi nhận với đời.

22

Biền Ngọc

Ngọc là đá quý, phẩm chất tốt. Biền Ngọc là sự cân đối tính cách con người, hàm nghĩa người kiệt xuất đồng đều từ hành vi đến nhận thức cử chỉ, văn võ song toàn, như viên ngọc quý tỏa sáng giá trị 1 cách đều khắp

23

Bình Ngọc

Theo Hán Việt: Ngọc là viên ngọc, Bình là bình yên, an định. Ghép lại Bình Ngọc có nghĩa là viên ngọc đẹp mnag ý nghĩa con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn an lành như ngày con đến với bố mẹ.

24

Bội Ngọc

Ngọc là đá quý, Bội Ngọc thể hiện ý nghĩa con cái như món trang sức quý giá, yêu mến không ngừng

25

Bổn Ngọc

Ngọc theo tiếng Hán việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh. Bổn tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Tên Bổn Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, mang ý nghĩa là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa

26

Bửu Ngọc

con là viên ngọc bảo bối của cha mẹ

27

Cao Ngọc

Ngọc là đá quý, đi cùng chữ Cao có nghĩa là tố chất thanh cao đẹp đẽ của viên ngọc, hàm nghĩa người có tư cách, phẩm chất hơn đời

28

Chi Ngọc

Ngọc: là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.

29

Đăng Ngọc

Ngọc Đăng là viên ngọc sáng, thể hiện sự thông minh, tài trí, luôn sáng tỏ mọi việc & tâm hồn thanh cao như ngọc

30

Danh Ngọc

Ngọc Danh có nghĩa con sẽ là người tài năng có tiếng tăm lừng lẫy như những viên ngọc quý được săn lùng

31

Dao Ngọc

Ngọc Dao là cành dao bằng ngọc, ngụ ý người con gái xinh đẹp tài hoa, thiên lương rực rỡ

32

Di Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Di là vui vẻ, sung sướng.Ngọc Di Cha mẹ luôn xem con là viên ngọc quí báu và nâng niu.Hãy sống tốt để không phụ lòng cha mẹ con nhé!

33

Diễm Ngọc

Con sẽ là cô gái đẹp rạng ngời như viên ngọc quý

35

Diệp Ngọc

Ý chỉ chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa - thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu

36

Diệu Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Diệu Ngọc là hòn ngọc dịu dàng, ý nói con xinh đẹp & dịu dàng.

37

Doanh Ngọc

Ngọc là đá quý. Ngọc Doanh có thể hiểu là bể ngọc, hàm nghĩa người con gái xinh đẹp trân quý

38

Dũ Ngọc

Ngọc là đá quý, Ngọc Dũ thể hiện ước mong của cha mẹ dành cho con, mong con sẽ trưởng thành tốt đẹp

39

Dư Ngọc

Ngọc là đá quý, Ngọc Dư chỉ người con gái đẹp xinh hơn ngọc

40

Dung Ngọc

Sự bao dung khiêm nhường hiền hậu của con quý như ngọc ngà.

41

Dũng Ngọc

Con vùa can đảm , anh dũng có khí phách, khỏe mạnh và là viên ngọc quý của ba mẹ

42

Dương Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng.Ngọc Dương con là viên ngọc quý rạng ngời, xinh tươi rực rỡ,mong muốn sau này con luôn xinh đẹp quý phái như viên ngọc quý luôn rạng người tỏa sáng.

43

Duy Ngọc

Con có những phẩm chất tốt đẹp. Trong sáng, thanh cao và khiêm nhường sẽ giúp con tỏa sáng như viên ngọc quý trong cuộc sống

45

Gia Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Gia là nhà. Gia Ngọc mang ý nghĩa con là viên ngọc sáng & quý giá của gia đình.

46

Giáng Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết..

47

Hoàng Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Hoàng là màu vàng. Hoàng Ngọc là viên ngọc vàng, ý nói con xinh đẹp, quý giá như viên ngọc vàng.

48

Hồng Ngọc

Con là viên hồng ngọc quý giá, với nét đẹp sang trọng, sáng ngời

49

Huyền Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Huyền là màu đen, màu của sự bí ẩn & đam mê. Huyền Ngọc nghĩa là con xinh đẹp như viên ngọc màu đen huyền ảo.

50

Khá Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý .Khá thể hiện ý nghĩa mong muốn cuộc sống sung túc, đủ đầy, luôn luôn ấm no và hạnh phúc.Ngọc Khá Cuộc sống sung túc, giàu sang, tài lộc.Con hãy sống tốt nhé!

51

Khang Ngọc

Con là viên ngọc quý đem lại sự giàu có , an khang sung túc cho gia đình

52

Khanh Ngọc

thể hiện sự thuần khiết của viên ngọc và vẻ cao sang đẹp đẽ

53

Khánh Ngọc

Con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn may mắn như ngày con đến với bố mẹ

54

Khoa Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Khoa thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội & trình độ học vấn. Theo văn hóa của người xưa, các đấng nam nhi thường lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên tên Khoa được dùng để chỉ mong muốn con cái sau này tài năng, thông minh, ham học hỏi, sớm đỗ đạt thành danh.Ngọc Khoamong muốn con là người thông mình tài giỏi đạt được nhiều thành công trong cuộc sống,con là viên ngọc quý gia của ba mẹ.

55

Khôn Ngọc

Ngọc là đá quý. Ngọc Khôn chỉ vào con người bình dị đơn giản, thuần hậu đẹp đẽ như ngọc quý

57

Khuyên Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Khuyên thể hiện sự dịu dàng, nho nhã, quý phái nên thường dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến.Ngọc Khuyên Ngọc quý của bố mẹ, cuộc sống an khang, sung túc

58

Kiều Ngọc

Theo nghĩa Hán - Việt Ngọc là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí.Kiều mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người.Ngọc Kiều Con hãy sống yêu thương và chân thành vì con chính là viên ngọc quí giá nhất của bố mẹ.

59

Kim Ngọc

Con quý giá như ngọc như vàng, con xinh đẹp, tỏa sáng như loài ngọc quý

60

Ký Ngọc

Ngọc là đá quý. Ngọc Ký là chạm trổ trên ngọc quý, thể hiện mong ước cha mẹ rằng con là viên ngọc quý giá

61

Kỷ Ngọc

Ngọc là đá quý. Ngọc Kỷ chỉ con người tự mình biết gìn giữ bản thân, thận trọng mọi việc như viên ngọc quý

62

Lam Ngọc

Lam Ngọc là tên 1 loại ngọc quý, mang lại may mắn & bình an. Lam Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết, luôn gặp may mắn, an lành.

63

Lan Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Lan là tên 1 loài hoa thanh tao, cao quý. Lan Ngọc nghĩa là hoa lan bằng ngọc, xinh đẹp, quý phái.

64

Mai Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mai Ngọc nghĩa là hoa mai bằng ngọc, xinh đẹp, may mắn.

66

Mộng Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mộng là điều lí tưởng mà con người mong thực hiện được. Mộng Ngọc nghĩa là giấc mơ về ngọc quý, ý nói con là niềm ao ước & hạnh phúc của cha mẹ.

67

Mỹ Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mỹ Ngọc nghĩa là con như viên ngọc, xinh đẹp mỹ lệ.

68

Như Ngọc

Như Ngọc là một cái tên đẹp dùng để đặt cho con gái. Như Ngọc mang ý nghĩa là giống như viên ngọc quý. Cha mẹ đặt tên này thể hiện tình yêu thương đối với đứa con - con chính là viên ngọc quý giá nhất của cuộc đời cha mẹ.

69

Phương Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Phương Ngọc là viên ngọc ngát hương thơm muôn phương, ý nói con xinh đẹp & ngát hương.

70

Quang Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Quang là ánh sáng, là từ chỉ về danh vọng, hào quang vinh hiển, 1 tương lai đỗ đạt huy hoàng. Quang Ngọc là viên ngọc chiếu sáng mang ý nghĩa con xinh đẹp & có tương lai xán lạn.

71

Song Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Song là 2, là đôi. Song Ngọc là 2 viên ngọc xinh đẹp, quý giá. Tên này hàm ý con xinh xắn, quý giá & là 1 cái tên dễ thương cho bé gái.

72

Tấn Ngọc

Ngọc theo tiếng Hán việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tấn vừa có nghĩa là hỏi thăm, thể hiện sự quan tâm, ân cần, vừa có nghĩa là tiến lên, thể hiện sự phát triển, thăng tiến. Tên Tấn Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, có trái tim nhân hậu, sống ân cần, thân thiện

 

 

Để xem tên Ngọc có hợp phong thủy với con bạn hay không. Xin mời xem tại công cụ chấm điểm phong thủy cho tên của bé:

 

 

 

 

 

 

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Nam (Quản lý dự án): 0983.626.888

Thầy Hiển: TenPhongThuy.vn@gmail.com

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: TenPhongThuy.vn@gmail.com