Gợi ý đặt tên đệm cho tên Thùy hay nhất 2017 cho con yêu

Bạn thấy có rất nhiều người tên Thùy nhưng bạn có biết tên Thùy có ý nghĩa gì? Cùng xem ý nghĩa tên Thùy qua bài viết sau nhé.

 

Những bài viết được quan tâm nhất:

 

  1. Đặt tên Thùy cho con có ý nghĩa gì?

Tên Thùy là cái tên được rất nhiều bố mẹ lựa chọn để đặt cho con, vì không những rất hay mà còn rất ý nghĩa. Vậy tên Thùy mang ý nghĩa gì? Ta có thể phân tích dựa trên 2 mặt:

 

  • Ý nghĩa tên Thùy theo Hán Việt:

Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

 

  • Trong Phong Thủy, tên Thùy có ý nghĩa gì:


 

  1. Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên Thùy hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ Thùy đẹp nhất. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô “ tại đây” để xem phân tích chi tiết.

 

STT

Tên ghép chữ Thùy

Sơ lược ý nghĩa

1

Ái Thùy

"Ái" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. "Ái" còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Ái Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy

2

An Thùy

"An Thùy" nghĩa là sự thùy mị bình ổn tốt đẹp.

3

Anh Thùy

Chữ "Anh" gợi lên sự tinh anh, hiểu biết, nhanh nhẹn. "Thùy" là thùy mị, nết na. Tên "Anh Thùy" mang ý nghĩa con gái của bố mẹ vừa thùy mị, dễ thương, vừa tinh thông mọi việc 1 cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

4

Ánh Thùy

"Ánh" theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi. Với tên gọi "Ánh Thùy", bố mẹ mong con gái mang vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu, dễ thương, một cô gái nết na, thuỳ mị đoan trang, thông minh và am hiểu

5

Cẩm Thùy

Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm; "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. "Cẩm Thùy" là tên thường được đặt cho bé gái với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

6

Châu Thùy

"Châu" theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu - với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng. "Thuỳ" là thuỳ mị, nết na. "Châu Thùy" thường được dùng để đặt tên cho người con gái với ý nghĩa con sẽ là cô gái thùy mị, nết na, tính tình đoan trang đài các và con mãi là viên ngọc quý của bố mẹ.

7

Chi Thùy

"Chi Thùy", con như cành lá mềm mại, dịu dàng, mỏng manh.

8

Diễm Thùy

"Diễm" có nghĩa là xinh đẹp, có vẻ lộng lẫy, diễm lệ. Tên "Diễm Thùy" hàm ý chỉ người con gái có nhan sắc diễm lệ, xinh đẹp rạng ngời, nết na, thùy mị, đáng yêu

9

Dung Thùy

"Dung Thùy", vẻ đep hiền hòa thùy mị, và có lòng bao dung, hiền hậu là thế mạnh của con.

10

Dương Thùy

"""Dương"" có nghĩa là đại dương, gợi lên vẻ đẹp bao la, rộng lớn, ""Thùy"" gợi lên sự thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Cái tên ""Dương Thùy"" gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, thuỳ mị, nết na cùng với một tấm lòng bao dung rộng mở như đại dương bao la. "

11

Duyên Thùy

Theo nghĩa Hán - Việt "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. "Duyên" nghĩa là sự hài hoà đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.Với tên "Duyên Thùy", ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu,thùy mị nết na đằm thắm.

12

Giang Thùy

Theo nghĩa Hán - Việt "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. "Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. "Giang Thùy" là cái tên thể hiện mong muốn của ba mẹ rằng con là người thùy mị , đằm thắm, xinh đẹp dịu dàng dáng yêu, cuộc sống luôn êm ả, nhẹ nhàng như dòng sông.

13

Giao Thùy

Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Giao" là tên của loài cỏ giao bình dị. "Giao Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng, bình dị nhưng giàu sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ và không dễ đầu hàng.

14

Lâm Thùy

"Lâm" có nghĩa là cánh rừng, ý chỉ sự rộng lớn, hùng vĩ, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên "Lâm Thùy" mang ý nghĩa con xinh đẹp như cánh rừng bạt ngạt, cao rộng, tâm hồn trong sáng, ý chí bền chặc, có va vấp vẫn vững vàng

15

Linh Thùy

Theo tiếng Hán - Việt, "Linh" có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên "Linh Thùy" mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi & tính tình thùy mị đáng yêu

16

Mai Thùy

Theo từ điễn Tiếng Việt, "Mai" là tên một loài hoa đẹp, thuộc bộ tứ quý, hoa màu vàng, có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc. Tuy hoa mai mỏng manh nhưng tượng trưng cho khí tiết của người quân tử. "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, dịu dàng. Tên "Mai Thùy" thể hiện niềm kỳ vọng sau này con sẽ là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng cương quyết, nghị lực và bản lĩnh, có cái tâm trong sạch, có chí khí thanh cao...

17

Miên Thùy

"Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Miên" là cây bông với hoa trắng. "Miên Thùy" ý nói con trong trắng, xinh đẹp, thùy mị, dịu dàng.

18

Minh Thùy

"Minh" nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Minh Thùy" nghĩa là con vừa thông minh, sáng dạ vừa thùy mị, dịu dàng.

19

My Thùy

"My" có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "My Thùy" là cái tên với mong muốn là con xinh đẹp, thùy mị.

20

Nga Thùy

"Nga" là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Nga Thùy" là con gái đẹp, thùy mị, nết na.

21

Ngân Thùy

"Ngân" là tiền của. Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Ngân Thùy" nghĩa là cha mẹ mong cho con có tương lai ấm no, đầy đủ, bản tính ngoan hiền thùy mị.

22

Nghi Thùy

"Nghi Thùy", ở con mọi người sẽ nhìn thấy nét đẹp của sự dịu dàng, thùy mị nhưng vẫn cương trực, uy nghi.

23

Nghiêm Thùy

"Nghiêm Thùy", ở con mọi người sẽ nhìn thấy một phong cách đĩnh đạt, đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn tỏa lan nét dịu dàng, thùy mị, gần gũi.

24

Nguyệt Thùy

Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Đặt tên Nguyệt Thùy với ý nghĩa mong con xinh đẹp, dịu dàng, thùy mị, nết na, giản dị, luôn vui tươi

25

Nhã Thùy

"Nhã" và "Thùy" đều là những từ tôn lên vẻ đẹp nội tâm của người con gái, vừa xinh đẹp, thùy mị, nết na, vừa giản dị, mộc mạc, khiêm nhường, rất đáng yêu. Vì vậy tên "Nhã Thùy" là niềm yêu thương của cha mẹ dành cho con yêu, mong con xinh đẹp như chính cái tên của mình

26

Nhân Thùy

"Nhân Thùy" là người nhân hậu thùy mị

27

Nhi Thùy

"Nhi Thùy" là đứa con nhỏ nhắn, thùy mị đáng yêu.

28

Nhung Thùy

"Nhung" có nghĩa là xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. "Thùy" nghĩa là thùy mị, dịu dàng. "Nhung Thùy" nghĩa là con thùy mị, dịu dàng và xinh xắn.

29

Phương Thùy

Chữ "Phương" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Còn "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Tên "Phương Thùy" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, duyên dáng, đức hạnh, có tấm lòng thơm thảo.

30

Thu Thùy

Theo nghĩa Hán - Việt, "Thu" có nghĩa là mùa thu - mùa chuyển giao giữa hạ và đông, thời tiết mát mẻ dần, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thu Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu như tiết trời mùa thu.

31

Uyên Thùy

Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Uyên Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

32

Yên Thùy

"Thùy" là thùy mị, nết na, đảm đang. "Yên Thùy" con là người xinh đẹp thùy mị nết na là người giản dị có cuộc sống bình yên an nhàn.


 

Trên đây là các thông tin liên quan đến ý nghĩa tên Thùy cho con. Đặt tên Thùy có ý nghĩa gì và bộ danh sách tên lót chữ, tên đệm cho tên Thùy hay nhất. Bài viết thuộc chuyên mục đặt tên cho con được cung cấp bởi Tên phong thủy.

 

XEM THÊM:

 

 

Chọn tên cho con yêu vừa hay, ý nghĩa mà hợp phong thủy theo mệnh ngũ hành, đem lại may mắn và thuận lợi nhất, tương trợ bản mệnh cho con yêu ngay tại phần mềm dưới đây:

 

 

Thầy Chu Hiền

Thầy Chu Hiển, sinh năm 1959, quê gốc ở Hà Nam.

Có gần 20 năm nghiên cứu về Phong Thủy (trong đó có hơn 3 năm nghiên cứu tại Trung Quốc).

Trực tiếp tư vấn về phong thủy cho nhiều nhà lãnh đạo cấp cao. Là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về bộ môn Tử Vi và Danh Tính Học, đã đặt hàng nghìn tên cho người Việt trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở Hòa Kỳ.

Nhiều lần được các báo uy tín như Vnexpress phỏng vấn và dẫn bài về chủ đề đặt tên phong thủy.

Mục tiêu xã hội: Gây quỹ TẶNG & TRỢ GIÁ sách nuôi dạy con. Góp phần kiến tạo những thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt và…

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh Chưa sinh
Giới tính: Nam Nữ

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Hiển: [email protected]

Video

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG PHONG THỦY VIỆT NAM

© TenPhongThuy.Vn - Chủ biên: Chu Hiển

E-mail: [email protected]